Thơ văn Nguyễn Công Trứ - Nguyễn, Công Trứ (Văn học cổ cận đại Việt Nam., 1983)
Giới thiệu cuộc đời, sự nghiệp, sáng tác thơ văn của Nguyễn Công Trứ; Giai thoại về Nguyễn Công Trứ; ảnh hưởng của thơ văn Nguyễn Công Trứ với nền văn học Việt Nam.