Mấy vấn đề lịch sử Châu Á và Việt Nam một cách nhìn - Nguyễn, Văn Hồng (Văn hóa dân tộc, 2001)
Nghiên cứu một số vấn đề có ý nghĩa đặc biệt của lịch sử châu Á và lịch sử Việt Nam. (Phong trào cách mạng các nước châu Á, có các nước thuộc Đông Nam Á, như Việt Nam, Campuchia, Indonexia), ...