Nghi lễ và lối sống công giáo trong văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Hồng Dương (Khoa học xã học, 2001)
Những nội dung chính của nghi lễ, lễ hội và các hình thức diễn xướng trong nhà thờ công giáo. Thế ứng xử văn hoá của nghi lễ Công giáo với các tôn giáo, tín ngưỡng truyền thống chủ yếu là với thờ cúng tổ tiên. Đồng thời chỉ ra được lối sống của người công giáo Việt Nam.