Biểu tượng rồng, văn hóa và những câu chuyện - Nam Việt (Nxb. Hà Nội, 2008)
Nghiên cứu biển tượng rồng văn hoá: hình dáng đầu tiên của rồng, tôn giáo, hình dáng nguồn gốc rồng; quá trình phát triển biểu tượng văn hoá rồng qua các thời kì lịch sử; truyền thuyết về rồng và ảnh hưởng của văn hoá rồng; biểu tượng văn hoá rồng của người Việt: đặc điểm và tác động ảnh hưởng tới đời sống của người dân.