Đạo giáo với văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Đăng Duy (Nxb. Hà Nội, 2001)
Diễn giải thuyết lý về Đạo của Lão Tử; hiện tượng văn hóa của Đạo giáo trong xã hội phong kiến; những địa danh và không gian Đạo giáo.