Âm nhạc và sân khấu dân tộc - Tuấn Giang (Văn hóa dân tộc, 1996)
Nghiên cứu âm nhạc và sân khấu dân tộc: hình thức cách tân ca nhạc chèo, âm điệu trong ca khúc, khai thác vốn âm nhạc truyền thống, sân khấu các dân tộc ít người, ...