Xứ Đoài - Kiều, Thu Hoạch (Văn hóa dân tộc, 2000)
Phác thảo diện mạo của vùng đất văn hóa cổ Sơn Tây - Xứ Đoài: con người, di tích văn hóa, lịch sử, lễ hội, phong tục, làng nghề thủ công truyền thống, văn học dân gian, danh nhân.