Bàn về Mỹ thuật Việt Nam - Nguyễn, Đỗ Cung (Viện Mỹ thuật, 1993)
Cuốn sách gồm những bài viết họa sĩ trực tiếp viết trên sách báo, tạp chí và những bài viết họa sĩ phát biểu trong các cuộc tọa đàm phỏng vấn do người khác ghi lại...về mỹ thuật Việt Nam qua các thời kỳ.