Nghiên cứu tư tưởng nho gia Việt Nam từ hướng tiếp cận liên ngành. (Thế giới, 2009)
Nghiên cứu tiến trình lịch sử của nho gia, nho giáo ở Việt Nam và quá trình lưu hành, tiếp nhận kinh điển nho giáo Trung Quốc ở Việt Nam; nho giáo trong thời đại ngày nay.