Thi pháp ca dao - Nguyễn, Xuân Kính (Khoa học xã học, 1992)
Thi pháp học và việc nghiên cứu thi pháp ca dao. Những điểm cần chú ý khi nghiên cứu thi pháp ca dao như: ranh giới thể loại, dị bản, nguủ dị bản, các yếu tố ngoài văn bản. Ngôn ngữ, thể thơ, kết cấu, thời gian và không gian nghệ thuật của ca dao. Các biểu tượng trong ca dao Việt Nam và các yếu tố thi pháp trong chỉnh thể nghệ thuật ca dao.