Việt Nam văn học sử yếu - Dương, Quảng Hàm (Nxb. Tổng Hợp, 1993)
Gồm 16 chương: Văn chương bình dân; Ảnh hưởng của nước Tàu; Các chế độ về việc học - việc thi; Các thể văn; Ảnh hưởng của nước Pháp; Vấn đề ngôn ngữ - văn tự...