Bản sắc văn hóa của người Nghệ Tĩnh : Trên dẫn liệu ngôn ngữ - Nguyễn, Nhã Bản (Nxb. Nghệ An, 2001)
Những đặc trưng lịch sử, văn hóa, địa lý của xứ Nghệ; làm rõ nét văn hóa của con người xứ Nghệ qua ngôn ngữ (địa danh, thơ ca dân gian, ngữ âm, từ vựng, ...