Hát xoan trong đời sống văn hóa của cư dân làng An Thái, xã Phượng Lâu, thành phố Việt Trì, tỉnh Vĩnh Phúc : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Lại, Thế Anh (2014)
Luận văn nghiên cứu về các thành tố, các giá trị văn hóa của hát xoan; đánh giá thực trạng hát xoan ở làng An Thái trước môi trường sinh thái mới cùng những biến đổi trước môi trường con người - xã hội hiện nay; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị dân ca xoan tại làng An Thái đối với việc đẩy mạnh bản sắc văn hóa dân tộc.