Những tác động của xu thế toàn cầu hóa đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa ở thủ đô Hà Nội - Trần, Văn Bính (Chính trị Quốc gia, 2005)
Bao gồm các vấn đề về nhận diện các giá trị văn hóa Thăng Long - Hà Nội, toàn cầu hóa, khu vực hóa; Tác động của toàn cầu hóa, khu vực hóa đối với đời sống văn hóa Thủ đô... Giới thiệu các chuyên đề về tác động của xu thế toàn cầu hoá đối với hoạt động biểu diễn nghệ thuật sân khấu-điện ảnh-ca nhạc, đối với bảo tàng, đối với hoạt động thư viện...