Xã hội học văn hóa - Đoàn, Văn Chúc (Văn hóa thông tin, 1997)
Trình bày đối tượng nghiên cứu, những khái niệm cơ bản và phương pháp của xã hội học văn hóa; Diễn giả của tác giả quan điểm xã hội học về những hiện tượng văn hoá quan trọng thông qua những thực tiễn văn hóa - xã hội ở Việt Nam.