Vũ Trọng Phụng - Tài năng và sự thật - Lại, Nguyên Ân (Văn học, 1997)
Tập hợp một số bài nghiên cứu của nhiều tác giả khác nhau về di sản văn học của Vũ Trọng Phụng trích tác phẩm của Vũ Trọng Phụng, truyện ngắn, tiểu phẩm, kịch ngắn.