Nghiên cứu và phê bình văn học - Lại, Nguyên Ân (Hội nhà văn, 2002)
Gồm các bài phê bình, nghiên cứu văn học của tác giả Lê Thanh như: Thi sĩ Tản Đà (1939); Tú Mỡ (1942); Cuộc phóng vấn các nhà văn (1943), ...