Văn hóa Quỳnh Văn - Nguyễn, Trung Chiến (Khoa học xã học, 1998)
Nghiên cứu về văn hóa Quỳnh văn: nguồn gốc, niên đại, mối liên hệ giữa văn hóa này với các văn hóa khác đồng đại và lịch đại (văn hóa Hòa Bình, văn hóa Bàu Tró).