Văn hóa với đời sống xã hội : Tạp văn nghiên cứu - Thanh Lê (Khoa học xã học, 1998)
Nghiên cứu một số lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt liên quan đến viêck giữ gìn bản sắc văn hoá Việt Nam trong bối cảnh công nghiệp hoá hiện đại hoá như: văn hoá giáo dục, văn hoá đô thị, văn hoá kiến trúc, văn hoá lối sống, văn hoá gia đình, ...