Nghệ thuật thơ ca. Văn tâm điêu long - Aristote (Văn học, 1999)
Cuộc đời và sáng tác của Aristote. Aristote bàn luận về nghệ thuật thơ ca. Cuộc Lưu Hiệp và giá trị Văn tâm điêu long: đường lối chung về lý luận, phương pháp nhận xét, bình luận về nền học cũ.