Với văn hóa nghệ thuật : Tập tiểu luận - Nguyễn, Đức Đàn (Văn hóa Dân tộc, 2000)
Giới thiệu các bài nghiên cứu về văn học trung đại, hiện đại của Việt Nam, văn học cổ điển của ấn Độ, văn học hiện đại Mỹ. Những vấn đề khái quát của văn học sử và những vấn đề thời sự của văn học.