Văn hóa truyền thống Cao Lan - Phù Ninh (Văn hóa dân tộc, 1999)
Sơ lược lịch sử tộc người và cơ cấu xã hội, kinh tế của dân tộc Cao Lan; những nét đặc trưng văn hóa truyền thống của dân tộc Cao Lan: vawnhoas tinh thần (tín ngưỡng, tôn giáo, tục ma chay, lễ hội, hôn nhân, văn nghệ dân gian), văn hóa vật chất (nhà cửa, công cụ sản xuất, đồ dùng sinh hoạt, trang phục, phong tục).