Hôn nhân truyền thống của dân tộc Giẻ - Triêng, qua nghiên cứu nhóm Triêng ở làng Đăk Răng, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phan, Võ Diệu An (2014)
Luận văn nghiên cứu bức tranh toàn diện về hôn nhân truyền thống của dân tộc Giẻ - Triêng ở làng Đăk Răng nói riêng và ở Việt Nam nói chung; đánh giá thực trạng và chỉ ra những đặc thù riêng của hôn nhân truyền thống của người Giẻ - Triêng; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy nét văn hóa truyền thống trong phong tục hôn nhân hiện nay.