Văn hóa văn học một hướng tiếp cận : Tập tiểu luận - phê bình - Hồ, Sĩ Vịnh (Văn học, 1998)
Tập hợp những bài tiểu luận về văn hoá học, nghệ thuật học và lí luận văn học được đặt ra trong đời sống xã hội và đời sống văn hoá của nước ta qua hơn 10 năm đổi mới.