Về quan niệm văn chương cổ Việt Nam - Phương Lựu (Giáo dục, 1985)
Nghiên cứu khuynh hướng cơ bản trong quan niệm văn chương cổ Việt Nam trong từng giai đoạn, từng tác giả, từng tác phẩm, từng ý kiến của ông cha ta.