Bi kịch cổ điển Pháp - Huỳnh Lý; Hoàng, Hữu Đản; Vũ, Đình Liên (Văn hóa, 1978)
Giới thiệu các loại hình, lý luận, phân tích một số bi kịch Pháp, chế độ quân chủ chuyên chế. Một số tác phẩm kịch tiêu biểu: Lơxit, Orax, ừngđrơmác. bi kịch cổ điển Pháp và tính năng động, tính biểu hiện của sân khấu.