Toàn cầu hóa và vấn đề bảo tồn văn hóa dân tộc: Sách tham khảo - Trường, Lưu (Chính trị Quốc gia, 2003)
Đề cập đến những vấn đề cơ bản của toàn cầu hóa và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, từ đặc điểm bản chất, tính hai mặt của toàn cầu hoá đến một số nội dung chủ yếu của đạo đức môi trường, kinh tế tri thức và sự khẳng định giá trị hệ thống tư tưởng, nhân tố con người trong văn hóa.