Các dân tộc ở Việt Nam - Vương, Xuân Tình (Chính trị Quốc gia- Sự thật, 2018)
Phân tích các hoạt động kinh tế, đời sống xã hội, đời sống văn hóa và những biến đổi trong thời đại mới của các dân tộc: Hoa, Ngái, Sán Dìu, Gia Rai, Ê Đê, Chăm...