Hồ Chí Minh sự hội tụ tinh hoa tư tưởng đạo đức nhân loại. (Văn hóa thông tin, 2007)
Tập hợp những bài viết, bài nói của Bác đề cập các vấn đề về phẩm chất: cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức trách nhiệm, ...; giới thiệu với các bạn bè thế giới về vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng cầm quyền.