Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể Thăng Long - Hà Nội - Nguyễn, Chí Bền (Nxb. Hà Nội, 2010)
Làm rõ giá trị và kinh nghiệm bảo tồn, phát huy các di tích lịch sử - văn hóa cách mạng tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội; tổng quan giá trị của các loại hình di sản văn hóa vật thể (vật thể lẫn phi vật thể) trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước và hội nhập quốc tế; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị của các di sản văn hóa vật thể tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội trong giai đoạn hiện nay.