Tư tưởng Hồ Chí Minh về chính sách xã hội - Từ góc nhìn xã hội học - Nguyễn, Thế Thắng (Nxb. Lao động, 2005)
Làm rõ các quan điểm cơ bản của Chủ Tịch Hồ Chí Minh về chính sách xã hội từ góc nhìn xã hội học; vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc triển khai chính sách xã hội trong sự nghiệp đổi mới ở nước ta.