Thủ đô Hà Nội trong công cuộc xây dựng và phát triển. (Thống Kê, 2004)
Làm sang tỏ chặng đường lịch sử 50 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành cùng những thuận lợi và khó khăn - thách thức, tiềm năng và vị thế của đất và người Hà Nội; luận giải con đường phát triển của Hà Nội đến năm 2020.