Bồ tát Quán Thế Âm trong các chùa vùng đồng bằng sông Hồng - Nguyễn, Minh Ngọc (Khoa học xã học, 2004)
Nghiên cứu hình tượng Bồ tát Quán Thế Âm; kinh bản về Bồ Tát Quán Thế Âm và cách tụng; Bồ Tát Quán Thế Âm trong đời sống tâm linh của người Việt; tượng Quan Âm trong các chùa Hà Tây; mmo thức tượng Quán Âm của người Việt; Bồ tát Quán Thế Âm: nội hàm và nghệ thuật.