Những bí ẩn của nền văn minh cổ thế giới - Nguyễn, Hoàng Điệp (Văn hóa thông tin, 2006)
Giải mã các điều bí ẩn dựa trên góc độ lịch sử đế nhìn nhận sự phát triển của vật thể; những câu chuyện về nền văn minh thế giới châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ