Tính cách Việt Nam trong thơ nôm luật Đường - Lê, Chí Dũng (Văn học, 2001)
Phân tích bản lĩnh độc đáo - nét tính cách Việt Nam được thể hiện trong thơ Nôm Đường luật của các nhà thơ lớn: Nguyễn Trãi, Lê Thánh Tông, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Khuyến, Trần Tế Xương, Hồ Xuân Hương.