Hào khí Thăng Long - Hà Nội thời đại Hồ Chí Minh. (Quân đội nhân dân, 2010)
Tập hợp những sự kiện tiêu biểu trong lịch sử đấu tranh cách mạng, chống ngoại xâm của Hà Nội từ ngày có Đảng và Bác Hồ lãnh đạo: Tổng khởi nghĩa tháng Tám 1945, Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (Hà Nội 60 ngày đêm cuối năm 1946) và Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không cuối năm 1972.