Nhân học văn hóa - Con người với thiên nhiên, xã hội và thế giới siêu nhiên: Sách tham khảo - Vũ, Minh Chi (Chính trị Quốc gia, 2004)
Khái quát quá trình hình thành và phát triển, đối tượng và phương pháp nghiên cứu của nhân học văn hóa; Mối quan hệ văn hóa - con người, về cuộc sống của con người trên các khía cạnh thích ứng với môi trường tự nhiên, các hình thức quan hệ kết xã hội cơ bản và đời sống tâm linh; Xem xét bản chất của văn hóa với tính chất vừa là kết quả của những hoạt động của con người, vừa là yếu tố tác động tích cực đến chính con người.