Những vấn đề tâm lý và văn hóa hiện đại - Đặng, Phương Kiệt (Văn hóa thông tin, 2002)
Gồm nhiều bài viết tiếp cận bản tính tộc người Việt, phương diện văn hoá trong quan hệ xã hội, những vấn đề tâm lý, hành vi, stress của con người trong cuộc sống hiện đại... Giới thiệu một số khả năng sáng tạo của văn nghệ sĩ Việt Nam.