23 năm cuối của 300 năm văn hóa nghệ thuật Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh : Tiểu luận, phê bình, nghiên cứu - Trần, Trọng Đăng Đàn (Văn Nghệ, 1998)
Giới thiệu 50 bài tiểu luận phê bình, nghiên cứu có liên quan đến các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, ca nhạc, ...cùng các vấn đề lý luận đang đặt ra cho từng lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, văn nghệ nói chung và của Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.