Lễ hội nông nghiệp Việt Nam - Lê, Văn Kỳ (Văn hóa dân tộc, 2002)
Tìm hiểu những vấn đề chung về lễ hội nông nghiệp; khảo sát các tục lệ trong các lễ hội nông nghiệp: cầu nước, cầu đất, cầu lúa và tín ngưỡng phồn thực; kế thừa và phát huy những yếu tố tích cực của lễ hội nông nghiệp truyền thống trong đời sống xã hội hiện đại.