Di sản lịch sử và những hướng tiếp cận mới. (Thế giới, 2011)
Tập hợp 1 số bài viết về lịch sử và khảo cổ học Việt Nam; giới thiệu 1 số kết quả nghiên cứu theo hướng vận dụng các lý thuyết đang phổ biến trong giới nghiên cứu quốc tế, ứng dụng các phương pháp đa ngành và liên ngành, sử dụng kết quả của các phương pháp và kĩ thuật hiện đại trong lĩnh vực sử học và khảo cổ học.