Xứ An Nam: 5.7.1885-4.4.1886 - Prudhomme, Léon (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2024)
Khái lược về Prudhomme và tác phẩm'' Xưa An Nam (5.7.1885-4.4.1886). Gồm 22 chương: Mô tả sơ lược về xứ An Nam: chính quyền và quan chức An Namgoomf 12 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận; Triều đình Huế- Viện cơ mật với hai phụ chính, mối quan hệ của họ với ngài courcy (Tổng trứ sứ) và ngài De Champeaux (phụ trách việc thương thuyết)...;Đàm phán...