Tuyển tập huyền thoại về nguồn gốc các dân tộc Việt Nam - Lư, Thị Thanh Lê (Đại học Quốc gia, 2018)
Giới thiệu các huyền thoại về nguồn gốc các tộc người Việt Nam dưới nhiều dạng thức như thần thoại, sử thi, truyền thuyết, truyện cổ tích, lời trong nghi lễ... được sắp xếp theo các nhóm ngôn ngữ của các tộc người: Việt - Mường, Tày - Thái, Ka Đai, Môn - Khơ Me, Hmông - Dao, Mã Lai - Đa Đảo, Hán, Tạng - Miến.