Trang phục cổ truyền của người Dao ở Việt Nam - Nguyễn, Khắc Tụng (Văn hóa thông tin, 2011)
Khái quát về người Dao ở Việt Nam; nghiên cứu trang phục cổ truyền của nhóm dân tộc Dao; tìm hiểu những nét đặc trưng, yếu tố riêng - chung và các mối quan hệ giữa các nhóm Dao qua bộ trang phục cổ truyền; những thay đổi và giải pháp bảo tồn, xu hướng hiện đại hóa về trang phục của người Dao hiện nay.