Các dân tộc thiểu số trong sự phát triển kinh tế - xã hội ở miền núi - Bế, Viết Đẳng (Chính trị Quốc gia, 1996)
Đề cập đến các quan điểm, đường lối, chính sách dân tộc; thực trạng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi; đề xuất giải pháp hoạch định chính sách đối với các dân tộc thiểu số mền núi trong sự nghiệp CNH - HĐH hiện nay.