Năm bài giảng về thể loại: Ký, bi kịch, trường ca, anh hùng ca, tiểu thuyết - Hoàng, Ngọc Hiến (Văn hóa thông tin, 1999)
Năm bài giảng về thể loại như: ký và tiểu luận (ét - xe) đặc trưng của thể loại bi kịch (trên cơ sở phân tích vở "vua ơđíp" của Xôphôclơ), mấy vấn đề đặc trưng thể loại của trường ca; Những nét loại hình của trường ca Đam Sam. Một số vấn đề của tiểu thuyết và đặc trưng của thể loại này.