Kiến trúc Hà Nội thế kỷ XIX và thế kỷ XX - Đặng, Thái Hoàng (Nxb. Hà Nội, 1985)
Khái quát về Thăng Long - Hà Nội nhà Nguyễn; kiến trúc và xây dựng Hà Nội thời nhà Nguyễn, thời Pháp thuộc và dưới chế độ mới.