Từ điển giải thích thành ngữ gốc Hán - Nguyễn, Như Ý (Văn hóa, 1994)
Giải thích gần 3.000 thành ngữ gốc Hán trong tiếng Việt. Chú nghĩa từ nguyên các yếu tố trong mỗi thành ngữ. Đối chiếu thành ngữ gốc Hán trong tiếng Việt với các thành ngữ trong tiếng Hoa hiện đại.