Những thách đố khoa học thế kỷ XX chưa giải được - Zheng, Wei (Nxb. Hà Nội, 2003)
Trình bày 20 thách đố khoa học thế kỷ XX trong thời khắc chuyển sang thế kỷ mới; những nét chính về lịch sử phát triển văn minh nhân loại; tìm hiểu quy luật nội tại của sự phát triển thế giới tự nhiên cũng như nhận thức, hiểu biết về khoa học nhằm chinh phục vũ trụ phục vụ nhân sinh.