Phong tục cổ truyền Việt Nam và các nước - Viết An (Văn hóa dân tộc, 2003)
Sự hình thành các yếu tố trong văn hóa người Việt; giới thiệu phong tục cổ truyền Việt Nam (lễ tết, giá thú, tang ma, kiêng kỵ, địa lý, toán số) và các nước (châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ, châu Úc).